Giới thiệu Trường Trung cấp Công nghiệp Bình Dương cơ sở 2 tại Tân Uyên

Giới thiệu Trường Trung cấp Công nghiệp Bình Dương cơ sở 2 tại Tân Uyên

Bất động sản bình dương giới thiệu Trường Trung cấp Công nghiệp Bình Dương cơ sở 2

Trường Trung cấp Công nghiệp Bình Dương cơ sở 2: Cung ứng nguồn lao động chất lượng trong thời kỳ hội nhập
Với mục tiêu đào tạo ra nguồn lao động có năng lực sáng tạo, đạo đức và kỹ năng nghề nghiệp vững chắc, khả năng thích ứng với những biến động của thị trường lao động… trong những năm qua, trường Trung cấp Công nghiệp Bình Dương Cơ Sở 2 đã đáp ứng được niềm tin từ sinh viên, phụ huynh và doanh nghiệp.
Phát triển xã hội hóa giáo dục
Trường TC Công Nghiệp Bình Dương Cơ Sở 2 (H.Tân Uyên, Bình Dương) tiền thân trực thuộc cơ sở 1 tại H.Thuận An, Bình Dương. Với nhu cầu học tập ngày càng đông của SV, HS trường đã thành lập cơ sở 2 để học viên thuận tiện trong việc đi lại, học tập; đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp tại địa phương. Qua đó, góp phần phát triển xã hội hóa giáo dục đào tạo nghề trên địa bàn huyện.

trường trung cấp nghề bình dương cơ sở 2 khánh bình, tân uyên

trường trung cấp nghề bình dương cơ sở 2 khánh bình, tân uyên

Năm 2015, với những khó khăn của Ban Hội đồng quản trị và lãnh đạo nhà trường, trường TC Công nghiệp Bình Dương Cơ Sở 2 xin giấy phép tách ra thành một cơ sở độc lập và đã được UBND Tỉnh Bình Dương ký duyệt. Về nguyên tắc hai cở sở hoàn toàn độc lập, tự chủ về tài chính cũng như bộ máy nhà trường hoàn toàn độc lập. Chia sẻ về điều này, Tiến sĩ Đào Trung Việt, Chủ tịch HĐQT nhà trường cho biết, Trường TC Công nghiệp Bình Dương Cơ Sở 2 hiện tại đang độc lập và tự chủ hoàn toàn với cơ sở 1. Bộ máy tổ chức của trường cơ sở 2 được Hội đồng cổ đông ký duyệt bổ nhiệm chức vụ và trường chúng tôi đang trong giai đoạn hoàn thiện hệ thống này. Hồ sơ tổ chức và hoạt động đang hoàn thiện để gửi lên Sở GD-ĐT tỉnh Bình Dương phê duyệt. Trong kế hoạch phát triển, Trường Cơ Sở 2 sẽ được chuyển đổi lên Trường cao đẳng Nghề để đáp ứng nhu cầu lao động của các Khu Công nghiệp, Khu Chế xuất tại Huyện Tân Uyên nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung. Ngoài ra, trường cơ sở 2 đã chú trọng đẩy mạnh công tác đoàn, đội và trường đã được Thị Uỷ Tân Uyên quyết định thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời sắp tới trường sẽ thành lập chi bộ Đảng. Về chuyên môn, trường cơ sở 2 đã tạo được niềm tin từ phía học viên và đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp. Đến nay, đã có hàng trăm sinh viên tốt nghiệp tại cơ sở 2 và các bạn đã được các doanh nghiệp ký hợp đồng làm việc với mức lương ổn định. Ngoài ra, học viên trường sau khi hoàn thành bậc Trung cấp hệ chính quy có thể liên thông lên CĐ-ĐH theo quy định (học viên có thể học liên thông ĐH tại trường)

Đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh liên kết doanh nghiệp
Các giá trị mà trường TC Công nghiệp Bình Dương Cơ sở 2 luôn hướng tới là không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học; xây dựng môi trường đào tạo công khai, rõ ràng và thân thiện; Ban lãnh đạo và GV trường luôn phát huy tinh thần chủ động và sáng tạo. Giáo trình đào tạo theo hướng hiện đại, tích cực đổi mới phương pháp dạy và học; đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong soạn giảng, chú trọng giáo dục cho SV những kỹ năng mềm về giao tiếp; nâng cao khả năng sử dụng ngoại ngữ, tin học. Ngoài ra, trường có mối quan hệ gắn kết chặt chẻ với các doanh nghiệp trong địa bàn huyện, tỉnh giúp SV được cọ sát trong quá trình thực tập tại doanh nghiệp để vững kỹ năng – giỏi tay nghề.
“Trường luôn tạo ra môi trường học tập lành mạnh, thân thiện. Trong đó, SV có thái độ tôn trọng thầy, cô giáo, nghiêm túc trong học tập, trung thực trong thi cử, xây dựng những phương pháp học tập khoa học và hiệu quả, năng động trong việc tham gia các hoạt động, phong trào của ngành và địa phương. Đó là những yếu tố ban đầu hết sức quan trọng để các em trở thành người lao động giỏi, có phong cách làm việc chuyên nghiệp, trách nhiệm đối với xã hội sau này…”, Ông Lê Đình Hiệp, Chủ tịch Hội đồng cổ đông trường, cho biết thêm.
Theo ghi nhận của người viết, hiện tại trường TC Công nghiệp Bình Dương Cơ sở 2 đang gặp bất lợi bởi sự cạnh tranh giáo dục thiếu lành mạnh giữa các trường. Hiện có những thông tin tuyên truyền không chính xác được phát tán, gây hoang man cho sinh viên và gây bất lợi cho nhà trường. Ban lãnh đạo trường cho biết đang lưu giữ các truyền đơn này để nhờ cơ quan chức năng vào cuộc, can thiệp kịp thời trả lại sự công bằng cho trường, đặc biệt ko để ảnh hưởng đến sự uy tín và chất lượng đào tạo của nhà trường.
Một hệ thống giáo dục chuyên nghiệp đang dần được hoàn thiện, một tập thể sư phạm gắn kết cùng chung tâm huyết ngành giáo dục, góp phần phát triển xã hội hóa giáo dục. Những đóng góp âm thầm, tích cực đó của trường TC Công nghiệp Bình Dương Cơ sở 2 đã được ghi nhận, điều đó thể hiện qua sự tin yêu của các cơ quan, ban nghành địa phương và SV, HS.


Quảng cáo google

ĐẶT VÉ MÁY BAY PHƯỜNG KHÁNH BÌNH RẺ NHẤT

ĐẶT VÉ MÁY BAY PHƯỜNG KHÁNH BÌNH RẺ NHẤT


Xem thêm tin:

  1. Bản Đồ Trường Mẫu Giáo Hoa Hướng Dương, Khánh Bình, Tân Uyên, Bình Dương
  2. BÁN ĐẤT KHÁNH BÌNH TÂN UYÊN KHU DÂN CƯ THANH DUY
  3. Chính chủ Bán đất mặt tiền khánh bình 05 sổ hồng riêng

Bất động sản bình dương – XUÂN LỮ – giaoduc.edu.vn