Phong thủy 8 điều tối kỵ cấm quên trong phòng ngủ

Phong thủy 8 điều tối kỵ cấm quên trong phòng ngủ

Phong thủy 8 điều tối kỵ cấm quên trong phòng ngủ

Sự kiện: Phong thủy / Phong thủy phòng ngủ / Hướng đặt giường ngủ
Những đồ đạc, thiết kế trong phòng ngủ không đúng theo phong thủy có thế khiến gia chủ cảm thấy ốm yếu, sức khỏe suy giảm.
Khi thiết kế phòng ngủ trong nhà, kể cả phòng ngủ của người lớn hay trẻ nhỏ, nhất định phải để ý tới những chi tiết nhỏ dưới đây:
1. Trần nhà

Trần nhà quá cao kết hợp với căn phòng ngủ quá rộng có thể tạo cảm giác không an tâm. Trần nhà chỉ nên cao trong độ khoảng từ 2m đến 3m. Tuy nhiên, nếu trần nhà đã được định sẵn, để tạo cảm giác giảm độ cao cho căn phòng, bạn có thể sử dụng sơn màu sẫm để gần hơn với trần nhà.

2. Tránh để cửa sổ lớn

Nhiều người thích có một chiếc cửa sổ trong phòng ngủ để tiện cho việc ngắm cảnh vật bên ngoài hoặc căn phòng sáng hơn. Tuy nhiên, chiếc cửa sổ đó không nên quá lớn sẽ luôn tạo cho bạn cảm giác có ai đó từ ngoài nhìn vào.

Nếu bạn vẫn thích có cửa sổ lớn thì có thể giảm bớt cảm giác khó chịu, bất an này bằng việc sử dụng rèm dọc hai bên cửa sổ để che đi khi cần thiết.

8 dieu toi ky cam quen trong phong ngu

8 dieu toi ky cam quen trong phong ngu

3. Giảm thiểu các thiết bị điện tử

Nếu không sử dụng, tốt nhất là nên tắt TV và các thiết bị điện tử khi ngủ. Khi cần đặt đồng hồ hoặc điện thoại báo thức, hãy để cách xa nơi bạn nằm ít nhất 3 bước chân để tránh ảnh hưởng bởi sóng.

4. Sắp xếp kệ sách một cách thông minh

Nhiều người, nhất là những người ở độ tuổi trung niên rất thích kê một kệ sách trong phòng ngủ để tiện cho việc đọc sách và nghỉ ngơi lúc mệt. Tuy nhiên, nếu không biết kê và sắp xếp kệ sách một cách thích hợp chúng có thể phá vỡ phong thủy trong căn phòng ngủ của bạn.

Chú ý sắp xếp sách dựa trên màu sắc và những cuốn sách dày, nặng hơn nên được đặt ở dưới cùng. Những cuốn nhỏ, bé, mỏng xếp gọn gàng bên trên. Ngoài ra, không nên đẩy sách vào quá sâu mà xếp ngay ngoài rìa tủ thành hàng ngăn nắp.

5. Lưu tâm đến đầu giường

Nên kê phần đầu giường vào tường hoặc một góc nào đó để tạo cảm giác an toàn khi ngủ. Tránh đặt đầu giường lơ lửng ở giữa phòng vì khi bất giác tỉnh dậy phía đầu giường trống rỗng sẽ cho bạn một cảm giác hụt hẫng. Ngoài ra, thường xuyên kiểm tra độ chắc chắn phần đầu giường để khi nằm được an tâm.

6. Chọn vị trí đặt giường

Trong phong thủy, vị trí giường đóng một vai trò rất lớn. Lý tưởng nhất, giường của bạn phải được bố trí dựa vào tường đối diện với cửa phòng ngủ. Nếu không, vị trí của giường được đặt càng xa cửa càng tốt và cả cửa sổ. Điều này sẽ tạo ra một cảm giác an toàn và cho phép bạn thư giãn mỗi đêm.

7. Tránh cạnh sắc

Phòng ngủ là nơi không nên xuất hiện những vật sắc nhọn, kể cả các cạnh sắc nhọn của bàn ghế, giường, hay tủ quần áo. Những cạnh sắc này thường mang đến điều không may cho chủ nhân của căn phòng.

Hãy làm mềm mại cho căn phòng bằng cách lựa chọn những vật dụng có cạnh tròn hoặc thoải và trang trí thêm các đồ dùng đèn ngủ hay tác phẩm điêu khắc hình tròn hoặc có cạnh trơn.

8. Phòng ngủ không nên quá rộng

Bạn nên thiết kế phòng ngủ và phòng làm việc riêng. Phòng ngủ chỉ để ngủ và thư giãn nên thiết kế vừa và nhỏ. Những đồ đạc khác như máy tính hay điện thoại để bàn sẽ tạo áp lực cho chủ nhân nên chỉ nên đặt ở phòng làm việc.
Nhà đẹp – Ít ai ngờ đây là dinh cơ hàng nghìn mét, ‘thẳng cánh cò bay’ của 3 danh hài đất Bắc
Ít ai ngờ đây là dinh cơ hàng nghìn mét, ‘thẳng cánh cò bay’ của 3 danh hài đất Bắc
Giang Còi khiến nhiều người bất ngờ khi “bỏ phố về quê” và “tậu” được mảnh đất rộng lớn 10.000 m2 trồng rau, nuôi gà, thả chim như…
Nhà đẹp – Đặt sai cách những vật dụng quen thuộc trong nhà, gia chủ gặp xui xẻo, tiền bạc tiêu tan
Đặt sai cách những vật dụng quen thuộc trong nhà, gia chủ gặp xui xẻo, tiền bạc tiêu tan
Nếu không biết cách bày trí các vật dụng trong gia đình, rất có thể chúng sẽ đem lại nhiều vận xui rủi và ảnh hưởng đến sức khỏe…
Nhà đẹp – 17 lưu ý quan trọng nhất thiết phải thuộc lòng khi thờ Thần Tài trong nhà
17 lưu ý quan trọng nhất thiết phải thuộc lòng khi thờ Thần Tài trong nhà
Khi đặt bàn thờ Thần Tài nên chọn lấy các cung Thiên Lộc, Quý Nhân để có thể thu nhận được nhiều tài lộc cho cửa hàng kinh doanh.

Batdongsanbinhduong.com.vn – Theo Vũ Nga (Dịch từ Fengshuibeginner) (Khám phá)(e va)

Chủ đề quan tâm: thiet ke phong ngu, huong dat giuong ngu, phong thuy phong ngu, bo tri phong ngu, phong ngu dep, phong ngu rong, bat dong san binh duong, nha dat di an, ban dat tan uyen, Bán nhà dĩ an chính chủ,  Bán biệt thự mini dĩ an, Bán nhà cấp 4 dĩ an, Ban nha trung tam hanh chinh di an, nha dat tan dong hiep, nha dat dong hoa