Phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Long Bình Tân là một phường thuộc thành phố Biên Hòatỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Phường Long Bình Tân diện tích 11,44 km², dân số năm 2017 là 57.427 người, mật độ dân số đạt 5.020 người/km².

 • Vị trí địa lý

Phường nằm về phía nam thành phố Biên Hòa, bên sông Đồng Nai, cách trung tâm thành phố khoảng 7 km, có 2 quốc lộ chính đi qua là Quốc lộ 1A và Quốc lộ 51.

 • Phía đông giáp các phường Long Bình, Phước Tân
 • Phía tây giáp Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương qua sông Đồng Nai
 • Phía nam giáp phường An Hòa và xã Long Hưng
 • Phía bắc giáp phường An Bình.
 • Phường còn có 1 cù lao giữa sông Đồng Nai là cù lao Ba Xê.
 •  Phường Long Bình Tân
Phường Long Bình Tân được thành lập năm 1994, trên cơ sở của xã Long Bình Tân. Đây là một phường vùng ven, nằm về hướng Nam của thành phố Biên Hòa, cách nội ô thành phố Biên Hòa khoảng 10 km.
Xem phường Long Bình Tân trên hình ảnh bản đồ
Xem phường Long Bình Tân trên hình ảnh bản đồ
Vị trí địa lý của phường Long Bình Tân được xác định: phía Đông giáp xã An Hoà, phía Tây giáp sông Đồng Nai, phía Nam giáp xã An Hoà và sông Đồng Nai, phía Bắc giáp phường phường An Bình, phường Long Bình.
Diện tích toàn phường là 1.144,39 héc ta. Dân số có 45.222 người. Đặc điểm dân số phường Long Bình Tân có nét đặc thù với 23.736 nhân khẩu trong diện thường trú, 21.486 nhân khẩu trong diện tạm trú. Người Kinh chiếm số lượng đông đảo với 45.005 nhân khẩu, tỉ lệ 99,55% tổng dân số toàn phương. Các dân tộc khác gồm người Hoa với 80 nhân khẩu, người Khơ me có 63 nhân khẩu, người Tày có 35 nhân khẩu, người Nùng có 22 nhân khẩu và người Mường có 17 nhân khẩu,
Phường Long Bình Tân được phân chia thành 6 khu phố; gồm Khu phố I,  Khu phố II, Khu phố III,  Khu phố Bình Dương,  Khu phố Long Điềm,  Khu phố Thái Hòa.
Địa bàn phường Long Bình Tân nguyên là thôn Bình Dương, tổng Long Vĩnh, huyện Long Thành, phủ Phước Long. Tư liệu Địa bạ Nam kỳ (1836) cho biết, thôn Bình Dương thuộc tổng Long Vĩnh Thượng huyện Long Thành, tỉnh Biên Hoà. Từ năm 1901 (Địa chí tỉnh Biên Hoà) địa bàn này có ghi tên làng Long Bình, có lẽ, hai do ấp Long Điềm và Bình Dương hiệp thành, lấy tên đầu của mỗi ấp ghép lại, thuộc tổng Long Vĩnh Thượng.
Về phía chính quyền Sài Gòn, năm 1960, địa bàn Long Bình hợp với xã Tân Bình thành xã Long Bình Tân thuộc quận Châu Thành (sau là quận Đức Tu – 1963), tỉnh Biên Hoà.
Xem bản đồ google trực tuyến phường Long Bình Tân Biên Hòa
Về phía chính quyền cách mạng, trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, địa bàn Long Bình nằm trong khu cực căn cứ du kích Bình Đa của quận Châu Thành, Biên Hoà.
Trong thời kỳ chính quyền Sài Gòn xây dựng Tổng kho Long Bình, phần đất của Long Bình nằm gần trọn trong Khu Tổng kho hậu cần. Sau năm 1975, xã Long Bình Tân tồn tại cho đến năm 1994.
Địa bàn phường Long Bình Tân có quốc lộ IA và quốc lộ 51 đi qua. Trên địa bàn có các cơ sở tín ngưỡng; nhà thờ Công giáo Bến Gỗ, (khu phố Thái Hoà), nhà thờ Tân Vinh (khu phố Long Điềm), chùa Long Phú (khu phố Bình Dương), đình thờ Hùng Vương (khu phố Bình Dương). Nhà thờ Bến Gỗ là một trong những cơ sở tôn giáo được xây dựng khá sớm trên vùng Biên Hoà.
Hệ thống trường học trên bàn phường Long Bình Tân có:
 • mần non Long Bình Tân
 • Tiểu học Long Bình Tân
 • Trung học cơ sở Long Bình Tân
 • Trung học phổ thông Nguyễn Hữu Cảnh.
Chuyển động – sưu tầm Internet

Các tìm kiếm liên quan đến nhà đất biên hòa

✅ Nhà đất Bán Hóa An Biên Hòa ✅ Nhà đất Tân Hạnh Biên Hòa Đồng Nai
✅ Nhà đất Bán Bửu Hòa Biên Hòa ✅ Nhà đất Bán phường Tân Vạn Biên Hòa
✅ Nhà đất An Hòa Biên Hòa Đồng Nai ✅ Nhà đất Bán phường Thống Nhất Biên Hòa
✅ Nhà đất Bán Long Bình Tân Biên Hòa ✅ Nhà đất Bán phường Hiệp Hòa Biên Hòa
✅ Nhà đất Bán Bửu Long Biên Hòa ✅ Nhà đất Bán Thành phố Biên Hòa Đồng Nai

Quảng cáo: Yến Sào Quốc Cường

Chat messenger facebook Zalo: 0898808868 0898808868