Bình Dương Xem xét phương án đặt, đổi tên đường trên địa bàn thị xã Tân Uyên

Bình Dương Xem xét phương án đặt, đổi tên đường trên địa bàn thị xã Tân Uyên

TTĐT – Sáng 21-3, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì họp Hội đồng tư vấn đặt tên, đổi tên đường và công trình công cộng tỉnh để xem xét hồ sơ đặt tên, đổi tên đường trên địa bàn thị xã Tân Uyên.

Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương

Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương

Tại cuộc họp, UBND thị xã Tân Uyên đã trình bày Tờ trình đề nghị phê duyệt hồ sơ, danh sách 64 tuyến đường dự kiến đặt, đổi tên trên địa bàn thị xã, gồm 03 tuyến đường ĐT liên các huyện, thị xã, 15 tuyến đường ĐH liên các phường và 46 tuyến đường nội ô phường Uyên Hưng. Các tuyến đường dự kiến được đặt theo tên nhân vật, sự kiện, địa danh lịch sử, trong đó có những nhân vật, địa danh mang dấu ấn địa phương Tân Uyên, Bình Dương như Huỳnh Văn Nghệ, Trần Công An, Lê Thị Trung, Huỳnh Thị Chấu, Chiến khu Đ, Vĩnh Lợi.

Việc đặt, đổi tên đường trên địa bàn thị xã Tân Uyên nhằm đảm bảo thực hiện tốt công tác quản lý, sắp xếp lại hệ thống tên đường phù hợp với quy hoạch chung, góp phần chỉnh trang bộ mặt văn minh đô thị, giúp các tổ chức, cá nhân trong các hoạt động giao dịch kinh tế, văn hóa – xã hội và việc đi lại của người dân được thuận tiện hơn. Đồng thời tôn vinh các danh nhân, anh hùng dân tộc, sự kiện lịch sử tiêu biểu.

Các thành viên Hội đồng tư vấn đặt tên, đổi tên đường và công trình công cộng tỉnh đã đóng góp ý kiến xoay quanh việc đặt, đổi tên đường sao cho vừa phù hợp với địa phương, vừa tuân thủ đúng các tiêu chí theo Quyết định 2567/QĐ-UBND ngày 26/9/2017 của UBND tỉnh Bình Dương về việc Ban hành Tiêu chí, nhóm đường và danh mục để đặt tên, đổi tên đường và công trình công cộng trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Kết luận cuộc họp, ông Đặng Minh Hưng yêu cầu thị xã Tân Uyên tiếp tục hoàn thiện hồ sơ đặt, đổi tên đường trên địa bàn đảm bảo tuân thủ các tiêu chí theo quy định; bổ sung một số tên đường gắn với các nhân vật lịch sử của địa phương; nghiên cứu để chỉnh sửa, bổ sung nội dung những đóng góp tiêu biểu của các nhân vật và lịch sử của các địa danh được chọn để đặt, đổi tên đường.

Xem thên:

Quảng cáo google:

ĐẶT VÉ MÁY BAY DĨ AN GIÁ RẺ

ĐẶT VÉ MÁY BAY DĨ AN GIÁ RẺ

bất động sản bình dương – Phương Chi – Trang thông tin điện tử tỉnh bình dương


Quảng cáo: Yến Sào Quốc Cường

Chat messenger facebook Zalo: 0898808868 0898808868