Hướng dẫn tách thửa trên địa bàn tỉnh Bình Dương 2018
Hướng dẫn tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc trong việc tách thửa trên địa bàn tỉnh Bình Dương
TTĐT – UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành văn bản hướng dẫn tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc trong việc tách thửa trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
Văn bản hướng dẫn của UBND tỉnh nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và tạo điều kiện thuận lợi cho các địa phương, người sử dụng đất trong thực hiện Quyết định 25/2017/QĐ-UBND ngày 27/9/2017 về phân loại đường do Nhà nước quản lý, điều kiện cụ thể việc tách thửa và giải quyết nhu cầu tách thửa các trường hợp cá biệt.
Theo đó, việc phân loại đường do Nhà nước quản lý thực hiện theo quy định tại Điều 39 Luật Giao thông đường bộ năm 2008, gồm 6 loại: Quốc lộ, đường tỉnh, đường huyện, đường xã, đường đô thị và đường chuyên dùng.
Về điều kiện tách thửa theo quy định tại Khoản 3 Điều 4 của Quyết định 25/2017/QĐ-UBND, trường hợp thửa đất tiếp giáp đường do Nhà nước quản lý đã đảm bảo điều kiện đấu nối hạ tầng kỹ thuật theo một trong các quy hoạch xây dựng đã được duyệt, người sử dụng đất được phép tách thửa theo quy định tại Khoản 3, Điều 4 Quyết định số 25/2017/QĐ-UBND.
Trường hợp thửa đất tiếp giáp với đường do Nhà nước quản lý nhưng chưa có hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh, UBND cấp huyện căn cứ điều kiện thực tế hoặc kế hoạch đầu tư trung hạn, dài hạn đã được duyệt để có ý kiến về việc tách thửa nhưng phải đảm bảo các thửa đất sau khi tách thửa tối thiểu tiếp giáp đường giao thông và tuyến cấp điện sinh hoạt.
Về giải quyết nhu cầu tách thửa của các trường hợp cá biệt, giao UBND cấp huyện chỉ đạo Hội đồng tư vấn xem xét giải quyết các trường hợp không đảm bảo điều kiện tách thửa theo quy định gồm: Hộ gia đình, cá nhân thật sự có nhu cầu tách thửa để tặng, cho phục vụ việc xây dựng nhà ở; tách thửa để thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất do hoàn cảnh gia đình khó khăn; trường hợp thửa đất tiếp giáp với đường do Nhà nước quản lý nhưng ngoài danh mục 6 loại đường nêu trên và chưa có hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh nhưng địa phương có kế hoạch đầu tư hạ tầng kỹ thuật.
Văn bản cũng nêu rõ xử lý vấn đề liên quan đến việc mở đường mới, mở rộng đường hiện hữu tại các địa phương để tách thửa đất; xử lý tách thửa trong các dự án tái định cư.
Quảng cáo: Yến Sào Quốc Cường
NHÀ MỚI KENG – GIÁ CHỈ 4 TỶ 8XX, Cần bán nhanh – vị trí đẹp, ngay trung tâm Dĩ An
🏠 NHÀ MỚI KENG – GIÁ CHỈ 4 TỶ 8XX ❤️ Cần bán nhanh – vị trí đẹp, ngay trung...
BÁN 3 LÔ ĐẤT LIỀN KỀ – CÁCH NGÃ BA ÔNG XÃ 500M, Đường 6m thông hai đầu ra DT743 và đường Chiêu Liêu
BÁN 3 LÔ ĐẤT LIỀN KỀ – CÁCH NGÃ BA ÔNG XÃ 500M 📍 Đường 6m thông hai đầu ra...
SIÊU PHẨM NHÀ MẶT TIỀN – KDC PHÚ HỒNG THỊNH 8, Chỉ 5,8 TỶ – FULL NỘI THẤT CAO CẤP
⭐ SIÊU PHẨM NHÀ MẶT TIỀN – KDC PHÚ HỒNG THỊNH 8 💥 Chỉ 5,8 TỶ – FULL NỘI THẤT...
NHỜ 500 AE BÁN GIÚP – NHÀ ĐANG HOÀN THIỆN, KDC Đông Hưng – Đường Đông Tác, phường Dĩ An, TP.HCM mở rộng
🎁 NHỜ 500 AE BÁN GIÚP – NHÀ ĐANG HOÀN THIỆN 📍 KDC Đông Hưng – Đường Đông Tác, phường...
NHÀ ĐANG HOÀN THIỆN – VỊ TRÍ ĐẸP NGÃ TƯ 550, DT743, phường Dĩ An, TP.HCM mở rộng
✨ NHÀ ĐANG HOÀN THIỆN – VỊ TRÍ ĐẸP NGÃ TƯ 550 📍 DT743, phường Dĩ An, TP.HCM mở rộng...
BÁN NHÀ 1 TRỆT 3 LẦU – GẦN UBND PHƯỜNG ĐÔNG HÒA Trung tâm Đông Hòa – Gần chợ Đông Hòa & trường cấp 1-2-3 Bình An
💥 BÁN NHÀ 1 TRỆT 3 LẦU – GẦN UBND PHƯỜNG ĐÔNG HÒA Trung tâm Đông Hòa – Gần chợ...
SIÊU PHẨM 1 TRỆT 3 LẦU – FULL NỘI THẤT – SỔ RIÊNG, P. Bình An (nay Đông Hòa) – TP.HCM mở rộng
🌟 SIÊU PHẨM 1 TRỆT 3 LẦU – FULL NỘI THẤT – SỔ RIÊNG 📍 P. Bình An (nay Đông...
BÁN NHÀ 1 TRỆT 2 LẦU – GIÁP QL1K P. Đông Hòa, Dĩ An – TP.HCM mở rộng
BÁN NHÀ 1 TRỆT 2 LẦU – GIÁP QL1K P. Đông Hòa, Dĩ An – TP.HCM mở rộng 🏡 DT...
BÁN CẶP ĐẤT ĐẸP – HAI LÔ LIỀN KỀ TẠI DĨ AN | Nha360
🌟 BÁN CẶP ĐẤT ĐẸP – HAI LÔ LIỀN KỀ TẠI DĨ AN 👉 Vị trí đẹp, phù hợp xây...
CẦN BÁN GẤP – NHÀ 3 TẤM ĐƯỜNG LÊ PHONG, TÂN BÌNH, Diện tích: 76m² full thổ cư
🔥 CẦN BÁN GẤP – NHÀ 3 TẤM ĐƯỜNG LÊ PHONG, TÂN BÌNH 📐 Diện tích: 76m² full thổ cư...










